Saturday, 18/09/2021 - 10:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường thcs + th thụy tân

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Thái Thụy học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tự học tập và học suốt đời là một luận điểm quan trọng trong tư tưởng của Hồ Chí Minh về giáo dục. Người chủ trương xây dựng một nền giáo dục cho mọi người, không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp, với mục đích, nội dung và phương pháp phong phú, linh hoạt. Việc xây dựng xã hội học tập ở  huyện nhà luôn được các cấp lãnh đạo quan tâm, chỉ đạo, các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng.

Đồng chí Nguyễn Duy Cam - PTC UBND huyện phát biểu khai mạc Tuần lễ học tập suốt đời

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập tỉnh Thái Bình, ngày 01/10/2019, tại trường TH&THCS Thái Nguyên, huyện Thái Thụy, Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện Thái Thụy đã tổ chức thành công Lễ Khai mạc Tuần lễ điểm của Tỉnh về “Hưởng ứng học tập suốt đời năm” 2019 với chủ đề “Trong cách học, phải lấy tự học làm cốt”. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong cộng đồng về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân; huy động được sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc triển khai các hoạt động của Tuần lễ. Sau Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019, các vị đại biểu đã dự chuyên đề Dạy học tích hợp tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại trường TH&THCS Thái Nguyên; thăm Câu lạc bộ đọc sách, Câu lạc bộ thơ tại Đình Bích Đoài - di tích lịch sử cấp quốc gia và Xí nghiệp may xuất khẩu thôn Ngọc Thịnh thuộc xã Thái Nguyên.

100% các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, TH&THCS trong toàn huyện treo khẩu hiệu “Đọc và học suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời. Tổ chức các buổi ngoài khóa, giờ học về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo các trường tổ chức cho cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tại địa chỉ http://hocvalamtheobac.vn/. Phát động hưởng ứng Cuộc thi “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ III năm học 2019-2020.

Đường hoa cổng trường Mầm non Thái Thành

Trong dịp khai giảng năm học 2019-2020, các nhà trường đã tổ chức tốt việc tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích học tập tốt và hỗ trợ, động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Toàn ngành có 3.781 học sinh giỏi được khen thưởng, với tổng giá trị quy thành tiền là 735.713.000 đồng; 7.792 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà, với tổng giá trị quy thành tiền là 416.258.700 đồng. Tiêu biểu trường: MN Thái Thượng, Thái Đô; TH Thụy Trường; THCS Thụy Trường; TH&THCS Thái Thọ, Thụy Duyên…

Ngành Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh – Xã hội tham mưu UBND huyện xây dựng “Quỹ tiếp bước cho em đến trường”nhằm nhằm huy động mọi nguồn lực xã hội chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong huyện được đến trường. Đến nay, đã quyên góp được 318.796.000 đồng. Trong đó, CBGV toàn ngành quyên góp được 178.796.000 đồng, tiêu biểu trường Mầm non Thụy Xuân, TH Thị trấn, THCS Nguyễn Đức Cảnh, TH&THCS Thụy Dương. Nhiều nhà hảo tâm đã ủng hộ quyên góp với số tiền rất cao như: Ông Nguyễn Đức Nguyên – xã Thái Hòa 50 triệu đồng, Công ty TNHH đầu tư và phát triển AMP xây dựng Việt Hàn 40 triệu đồng…

Năm học 2019-2020, Ban chỉ đạo quỹ “tiếp bước cho em đến trường” huyện Thái Thụy đã trích quỹ với tổng số tiền 48.400.000 VNĐ để hỗ trợ cho 38 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Danh sách học sinh được nhận hỗ trợ năm học 2019-2020

Tiếp nối truyền thống, năm học 2019-2020 ngành Giáo dục tiếp tục đẩy mạnh phong trào mỗi CBGV nhận đỡ đầu từ 1-2 học sinh có học lực yếu. Nhờ đó chất lượng dạy và học được cải thiện hàng năm. Chất lượng học sinh thi học sinh giỏi, thi vào THPT luôn thuộc tốp đầu của tỉnh.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về công tác Bảo vệ môi trường và cùng với phong trào xây dựng nông thôn mới. Thực hiện Chỉ thị 25-CT/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy, Phòng GD&ĐT đã ban hành văn bản số 538/PGDĐT chỉ đạo phát động các trường trồng hoa, cây cảnh và vẽ tranh tường. Trong dịp đầu năm học, toàn ngành trồng mới được 16.828 m2 thảmhoa, 621 cây bóng mát và hàng nghìn m2 tranh tường. Các trường tổ chức tốt cho học sinh tham gia dọn vệ sinh ở đường làng, ngõ xóm vào ngày 24 hàng tháng. Đặc biệt, thực hiện phong trào "nói không với rác thải nhựa” các trường học trên địa bàn huyện không sử dụng bóng bay, hoa nhựa… trong lễ khai giảng như mọi năm nhằm tạo chuyển biến trong nhận thức về bảo vệ môi trường.

Cùng với nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2019-2020 và các năm học tiếp theo là chuẩn bị các điều kiện để đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới. Ngành GD&ĐT luôn xác định học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ xuyên suốt, gắn liền với hoạt động dạy và học trong và ngoài nhà trường.

Tin bài: Phòng GD&ĐT Thái Thụy

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 5
Tháng 09 : 480
Năm 2021 : 5.688