Saturday, 18/09/2021 - 11:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường thcs + th thụy tân

Ngành GD&ĐT Thái Thụy tích cực triển khai thực hiện ôn tập bằng hình thức trực tuyến cho học sinh đợt nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Đến ngày 19/2/2020, chỉ tính riêng hệ thống dạy học trực tiếp địa chỉ https://viettelstudy.vn/, 100% CBGV, HS có tài khoản và tham gia giảng dạy, học tập trên hệ thống. Hàng ngày có hàng nghìn lượt GV, HS truy cập vào hệ thống, tổng số đã có 448 khóa học đã được giáo viên khởi tạo để cho học sinh tham gia ôn tập.

Sau khi Sở GD&ĐT Thái Bình chỉ đạo cho HS toàn tỉnh nghỉ học. Ngoài việc chỉ đạo các trường trực thuộc thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, kế hoạch của các cơ quan chức năng về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra. Phòng GD&ĐT đã ban hành văn bản số 66/PGDĐT ngày 15/2/2020 chỉ đạo trong thời gian học sinh nghỉ học, các trường TH, THCS, TH&THCS triển khai nghiêm túc và có hiệu quả việc tổ chức ôn tập cho học sinh bằng nhiều hình thức, đặc biệt là bằng hình thức trực tuyến qua các hệ thống cung cấp miễn phí của Viettel, VNPT, FPT… và qua các mạng xã hội google driver, email, facebook, zalo,…

Ảnh minh họa - Nguồn internet

Cụ thể, Phòng GD&ĐT đề nghị các trường:

- Giao chỉ tiêu tối thiểu mỗi giáo viên có 1 khóa ôn tập trực tuyến trên khối lớp giảng dạy. Thực hiện nghiêm túc việc chấm bài trực tuyến cho học sinh, có thể lấy điểm để đánh giá kết quả học tập của học sinh.

- Thường xuyên sử dụng hệ thống tin nhắn SMS miễn phí để gửi tài khoản đăng nhập hệ thống, gửi hướng dẫn tham gia học tập đến phụ huynh học sinh để hướng dẫn học sinh học tập trên các thiết bị di động.

- Đối với các gia đình học sinh không có điều kiện để tham gia học tập trực tuyến (không có điện thoại thông minh hoặc máy tính có nối mạng) các trường cần có biện pháp để chuyển nội dung ôn tập cho học sinh như: gửi qua đường bưu điện, gửi trực tiếp đến nhà hoặc thông báo cho phụ huynh học sinh đến trường để nhận nhưng phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

Ảnh minh họa

Đến ngày 19/2/2020, chỉ tính riêng hệ thống dạy học trực tiếp địa chỉ https://viettelstudy.vn/, 100% CBGV, HS có tài khoản và tham gia giảng dạy, học tập trên hệ thống. Hàng ngày có hàng nghìn lượt GV, HS truy cập vào hệ thống, tổng số đã có 448 khóa học đã được giáo viên khởi tạo để cho học sinh tham gia ôn tập.

Trong thời gian nghỉ tiếp theo, ngoài việc trọng tâm tiếp tục chỉ đạo các trường thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, ngành GD&ĐT luôn quan tâm đến việc tuyên truyền bằng nhiều hình thức để CMHS yên tâm cho con em mình trở lại trường, đồng thời chú trọng việc ôn tập cho HS nhằm giúp các em HS củng cố lại kiến thức để chuẩn bị tốt cho việc trở lại trường học tập sau đợt nghỉ phòng, chống dịch Covid-19.

Tin bài: Bộ phận CNTT – Phòng GD&ĐT

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 5
Tháng 09 : 480
Năm 2021 : 5.688