A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 của trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thụy Tân

Sáng  ngày 5/9/2020,  thầy và trò trường TH&THCS Thụy Tân  đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới: 2020 - 2021.

Cái nắng gay gắt của ngày hè đã dịu đi, những cánh hoa phượng cuối mùa thu đỏ thắm trên cành chỉ còn thưa thớt thì cũng là lúc các bạn học sinh trở lại mái trường thân yêu. Sân trường như bừng tỉnh sau giấc ngủ ngắn ngủi của 2 tháng hè bởi những bước chân, những tiếng cười nói râm ran của thầy và trò trường TH &THCS Thụy Tân. Một năm học mới lại bắt đầu trên khắp mọi miền tổ quốc thân yêu! Sáng ngày mồng 5 tháng 9, trên 64 tỉnh, thành phố hàng triệu thầy cô giáo và học sinh bước vào năm học mới, hàng vạn mái trường cùng vang lên hồi trống khai trường.

Hòa chung với không khí tưng bừng của cả nước thực hiện ngày “toàn dân đưa trẻ đến trường”. Sáng  ngày 5/9/2020,  thầy  và trò trường TH &THCS Thụy Tân  đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Về dự lễ khai giảng năm học mới của nhà trường có các bác đại diện cho Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, các bác đại diện cho các ban ngành đoàn thể của địa phương, cùng ban thường trực hội Phụ huynh học sinh và đầy đủ cán bộ giáo viên,  gần 400 bạn học sinh trong toàn trường.

Các đại biểu về dự lễ khai giảng

Mở đầu buổi lễ là Phần nghi lễ chào cờ, bài hát Quốc ca, Đội ca, khẩu hiệu Đội thiếu niên, phần tiếp nhận tâm thư của  Tổng Bí Thư chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa hùng vang, vừa lắng sâu làm lay động lòng người, làm không khí buổi lễ càng trở nên trang nghiêm.

Trong ngày hội lớn của mái trường TH &THCS Thụy Tân yêu dấu, nhà trường được đón nhận những bó hoa tươi thắm và các phần quà mà các quý vị đại biểu,các bậc phụ huynh đã tặng nhà trường. Không gian rộng lớn của sân trường như lắng lại, thời gian như ngừng trôi, không khí thật trang nghiêm, xúc động, ngắm nhìn những bó hoa tươi thắm, các thầy cô và các bạn đội viên đều hiểu nhiệm vụ quan trọng, cao cả mà Đảng và Nhà nước, các bậc phụ huynh trao cho mình trong năm học mới này.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng nhà trường

Bài diễn văn khai giảng và hồi trống khai trường do thầy Đỗ Văn Luyn- Bí thư chi bộ -  hiệu trưởng nhà trường gióng lên đã thức dậy kí ức tuổi học trò và khắc ghi trong lòng mỗi cán bộ giáo viên của nhà trường tinh thần, ý thức trách nhiệm sự quyết tâm nỗ lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.

Thầy giáo  Đỗ Văn Luyn - HT đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường

Tiếp sau đó là lễ trao phần  thưởng của các bác lãnh đạo địa phương, của các bác đại diện hội cha mẹ học sinh, nhà trường, khen tặng cho các bạn học sinh nghèo vượt khó.  Lên nhận phần thưởng, bạn nào cũng rất vui mừng, xúc động.

Các đại biểu tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình phát động chủ đề năm học của cô giáo TPT đội vang lên như nhắn nhủ chúng em hoàn tốt nhiệm vụ năm học mới này.

Cô giáo Đỗ Thị Huế - TPT lên phát động chủ đề năm học

Trong buổi lễ khai giảng 34 em học sinh lớp 1a đã được nhận mũ bảo hiểm của công ty Honda Việt Nam tặng. Chiếc mũ tuy nhỏ bé nhưng nhắc nhở các bạn học sinh chấp hành luật giao thông đường bộ.

Chương trình tặng mũ bảo hiểm: "Giữ trọn ước mơ"cho học sinh lớp 1

Kết thúc buổi lễ khai giảng,  bạn Vũ Tường Minh chi đội 6A  đại diện cho các bạn đội viên trong toàn Liên đội  lên phát biểu, bày tỏ lòng biết ơn của mình trước sự chăm lo của các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh và tất cả các thầy cô giáo trong việc chăm lo, dạy dỗ, yêu thương, thắp sáng lên niềm tin, ước mơ cho các bạn học sinh. Và thay mặt cho các bạn đội viên,  bạn đọc lời hứa với các bác lãnh đạo, với thầy cô, với các bậc phụ huynh sẽ quyết tâm phấn đấu học tập, rèn luyện thật tốt xứng đáng với sự mong mỏi, kỳ vọng của gia đình, nhà trường và xã hội đã dành cho chúng em.

Em Vũ Tường Minh thay mặt cho 400 em học sinh toàn trường đọc lời hứa

Buổi lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021 kết thúc trong niềm vui hân hoan, phấn khởi của thầy và trò Trường TH&THCS Thụy Tân, hi vọng thầy trò nhà trường sẽ có một năm học đạt nhiều thành công !

Tác giả: VNP - ĐTH

Năm 2024 : 3.051